Đấu Giá Đấu Thầu – Mới nhất

Đấu Giá Đấu Thầu – Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’

Bài viết Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’ thuộc chủ đề về Đấu Giá Đấu Thầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng internationalistreview tìm hiểu Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’ trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Đấu Giá Đấu Thầu

Giới thiệu về Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’

#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Cho ý kiến thảo luận luật Đấu thầu sửa đổi sáng 15.11 tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP.HCM) cho rằng đấu thầu chỉ là phương tiện, không phải là mục đích, mà đấu thầu nhằm kiểm soát giá cả, chất lượng.

“Nhưng vừa qua tiêu cực nhiều quá. Luật để kiểm soát quy trình, nhưng hệ luỵ ảnh hưởng đến thời gian và công sức và thực sự có chống được tiêu cực không?”, bà Lan nêu câu hỏi.

Theo nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hầu như nhóm sản phẩm dịch vụ sử dụng ngân sách đều phải đấu thầu. Chúng ta chấp nhận chậm lại để không tiêu cực, nhưng có nhóm mặt hàng đặc biệt là y tế để cứu người chữa bệnh, liên quan tính mạng người dân không chậm lại được.
Về đấu thầu trong y tế, bà Lan cho rằng các nội đung dề cập đến lĩnh vực đấu thầu thuốc trong chương 5 là chưa đủ, phải xem xét lại để đa dạng hoá, có được thuốc cho người bệnh, “chứ không chỉ chăm chú vào đấu thầu vừa tốn thời gian, vừa không có thuốc, cũng chưa chắc chống được tiêu cực”.

Nhắc đến tranh cãi thuốc là mặt hàng thiết yếu, theo bà Lan, các đơn vị từ chối tham giá đấu thầu thì có cơ chế đặc biệt như thế nào? Trong thời gian đó bệnh nhân vẫn phải chờ đợi, tình trạng này đang diễn ra khiến thiếu thuốc, thiếu trang thiết bị y tế.

Về giá đấu thầu, theo đại biểu Phạm Khánh Phong Lan không thể căn cứ vào giá trúng thầu năm trước là giá căn cứ năm sau. Đấu thầu bao giờ cũng chọn giá thấp nhất, làm sao đảm bảo giá rẻ nhất nhưng chất lượng đảm bảo. Nhưng lại thiếu một tiêu chí rất quan trọng là đánh giá của bác sĩ điều trị về thuốc đó hiệu quả ra sao, phải lượng hoá và công khai bởi Hội đồng thuốc và điều trị.

Dù đánh giá này theo đại biểu có thể hơi cảm tính, sau này khi cơ quan kiểm tra vào có thể kết luận sao không chọn thuốc rẻ hơn. Song, bản thân bác sĩ với quá trình ăn học, lương tâm nghề nghiệp, lời thề Hippocrates, khi chọn thuốc phải có hiệu quả điều trị cho người bệnh.

“Đồng ý vẫn có tiêu cực, nhưng phải xây dựng làm sao đảm bảo chất lượng thuốc. Nếu không lại phí thời gian làm luật mới mà không hiệu quả. Có quốc gia nào trên thế giới mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta hay không?”, đại biểu Lan nhìn nhận.

Đại biểu của TP.HCM cũng cho hay việc đấu thầu thực tế liên quan mật thiết về tự chủ bệnh viện. Nếu bệnh viện được tự quyết mua thuốc nào, điều trị sao, kiểm soát bằng hình thức tổng thanh toán.

“Nếu sợ tiêu cực, sợ người ta ăn cắp thì làm thí điểm và có giám sát cơ quan chức năng. Chứ đừng làm khổ Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn. Bản thân tôi khi đi giám sát đôi khi cũng rất hoảng hốt với các chiêu thức, chưa nói gì các hội đoàn không có kiến thức chuyên môn”, bà Lan nêu thực tế.

——–
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Tin tức báo Thanh Niên – Đọc tin mới online – tin nhanh – tin 24h – thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Website:
Fanpage:

Youtube Channel:

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn

Tìm thêm thông tin về Đấu Giá Đấu Thầu tại Wikipedia

Bạn nên xem thông tin về Đấu Giá Đấu Thầu từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Đấu Giá Đấu Thầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đấu Giá Đấu Thầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đấu Giá Đấu Thầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Đấu Giá Đấu Thầu

Đấu Giá Đấu Thầu - Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’

Tấm hình giới thiệu cho Đấu Giá Đấu Thầu

Tham khảo thêm những video khác về Đấu Giá Đấu Thầu tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Đấu Giá Đấu Thầu tại Youtube

Thống kê về video Đấu Giá Đấu Thầu

Video “Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan: ‘Có quốc gia nào mà đấu thầu khốn khổ như chúng ta không?’” đã có 59198 lượt xem, được thích 416 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Báo Thanh Niên đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:06:07, mọi người hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Đại #biểu #Quốc #hội #Phạm #Khánh #Phong #Lan #Có #quốc #gia #nào #mà #đấu #thầu #khốn #khổ #như #chúng #không, báo thanh niên,tin tức,tin Việt Nam,thời sự,báo thanh niên hôm nay,báo thanh niên mới nhất,Quốc hội khóa 15,Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan,luật Đấu thầu,kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 15,Kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XV,tin tức quốc hội,thông tin quốc hội,tường thuật quốc hội,phát biểu tại quốc hội,tranh luận tại quốc hội,Quốc hội ngày 15/11, Đấu Giá Đấu Thầu, Đấu Giá Đấu Thầu, Đấu Giá Đấu Thầu, Đấu Giá Đấu Thầu, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Đấu Giá Đấu Thầu Tại Google

Related Posts

Quy Là Con Gì – Mới nhất

Quy Là Con Gì – Quy Y Là Gì🤣🤣🤣 Bài viết Quy Y Là Gì🤣🤣🤣 thuộc chủ đề về Quy Là Con Gì đang được rất nhiều…

Cif Term Là Gì – Mới nhất

Cif Term Là Gì – 03 NHẦM LẪN Thường Thấy Khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TERM CIF ở Việt Nam Là Gì ??? | KAN Asia Bài…

150 Usd In Vnd – Mới nhất

150 Usd In Vnd – review shock VND premium roulette matic black series, sekaligus seting lagi biar tambah joss.!!! Bài viết review shock VND premium roulette matic…

Đạm Trắng Là Gì – Mới nhất

Đạm Trắng Là Gì – Cách phân biệt Thịt đỏ và Thịt trắng. Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng I BS Đào Kim Ngân Bài viết…

Chống Đẩy Là Gì – Mới nhất

Chống Đẩy Là Gì – Quái Vật Hít Đất 🔥 7 Tác Dụng Của Chống Đẩy Và Tập Bao Nhiêu Cái Là Đủ ? Bài viết Quái…

Muối Các Bon Nát – Mới nhất

Muối Các Bon Nát – Xe khách giường nằm tông đuôi xe bồn tưới cây, nhiều người bị thương Bài viết Xe khách giường nằm tông đuôi…