Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành – Mới nhất

Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành – Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km?

Bài viết Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km? thuộc chủ đề về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng internationalistreview tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km? trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành

Giới thiệu về Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km?

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km? | Nice Trip Channel
Vạn Lý Trường Thành nghĩa đen: “Thành dài vạn lý” nghĩa bóng là “vô tận”, gọi tắt là Trường Thành, là tên gọi chung cho nhiều thành lũy kéo dài hàng ngàn cây số từ Đông sang Tây, để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ và những bộ tộc du mục khác đến từ phía Bắc.

Sau khi Tần Thủy Hoàng tiêu diệt 6 nước còn lại đã ra lệnh nối lại và xây thêm từ năm 220 – 200 TCN, liên kết các tuyến phòng thủ rời rạc của các nước thành Vạn lý trường thành. Công trình giai đoạn này hiện chỉ còn sót lại rất ít di tích. Công trình Ước tính có 300 ngàn binh lính với không biết bao nhiêu tội nhân, quan lại phạm lỗi, nho sĩ không tuân lệnh đốt sách… phải làm khổ sai. Có đến hàng trăm ngàn người đã chết khi xây trường thành ở thời nhà Tần. Vì thế nó còn được gọi bằng cái tên khủng khiếp, “Nghĩa địa dài nhất Trái Đất”.

Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng được tham quan nhiều hiện nay được xây dưới thời nhà Minh, từ khoảng năm 1368 đến năm 1640. bắt đầu từ điểm phía đông tại Sơn Hải Quan , ở tỉnh Hà Bắc gần Vịnh Bột Hải. Kéo dài qua chín tỉnh và 100 huyện kết thúc ở điểm phía tây Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc sát biên giới với Sa mạc Gobi và những ốc đảo của Con đường tơ lụa.
Một nghiên cứu khảo cổ chi tiết được công bố vào năm 2009 kết luận rằng Vạn Lý Trường Thành do nhà Minh xây dựng có chiều dài 8.850 km. Nó bao gồm phần bức tường dài 6.259 km, phần hào dài 359 km, và phần lá chắn tự nhiên như đồi, sông dài 2.232 km. Chiều cao trung bình tường thành là 7m so với mặt đất, mặt trên của trường thành rộng trung bình 5-6m. Một nghiên cứu khác vào năm 2012 kết luận Vạn Lý Trường Thành có chiều dài 21.196 km sau khi cộng tất cả các đoạn có thể lại. Với chiều dài này để dễ hình dung thì nó dài gấp 175 nghìn lần chiều dài của sân bóng đá và gấp 4.9 lần chiều dài từ tây sang đông của nước Mỹ.

Xem các quan ải quan trọng của Vạn lý trường thành:
Vạn lý Trường thành – Sơn Hải quan:
Vạn lý Trường thành – Nhạn Môn quan:
Vạn lý Trường thành – Gia Dục quan:

#nicetrip #greatwall #vanlytruongthanh

►Subscribe for a notification:
►See more other:
►Facebook :
►Contact for Footage: manhduchnt@gmail.com

Xem thêm kiến thức về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành

Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành - Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km?

Hình ảnh giới thiệu cho Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành

Tham khảo thêm những video khác về Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành tại Youtube

Thống kê về video Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành

Video “Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào, dài bao nhiêu km?” đã có 23426 lượt xem, được thích 212 lần, được cho 5.00/5 điểm.

Kênh Nice Trip Channel đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clip này với thời lượng 00:07:01, bạn hãy lan toả clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Vạn #Lý #Trường #Thành #được #xây #dựng #như #thế #nào #dài #bao #nhiêu, nice trip,nice trip channel,dulich,tour,phượt,travel,du lich trung quoc,du lịch trung quốc,vạn lý trường thành,van ly truong thanh,vạn lý trường thành dài bao nhiêu,tác dụng của vạn lý trường thành,sơn hải quan,cư dung quan,bát đạt lĩnh,gia dục quan,phong hỏa đài,xuân thu chiến quốc,vạn lý trường thành có phải là kỳ quan thế giới,bí ẩn xây vạn lý trường thành,kham pha the gioi,một trong kỳ quan thế giới,vạn lý trường thành là nghĩa địa dài nhất thế giới, Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành, Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành, Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành, Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Ai Xây Dựng Vạn Lý Trường Thành Tại Google

Related Posts

27 Comments

 1. TQ không có khả năng đánh bại đại quân Mông Cổ bách chiến bách thắng, thì làm sao TQ có thể trở thành một cường quốc trên thế giới! Theo các nhà sử học, người Mông Cổ được mệnh danh là những kẻ hiếu chiến, man rợ, hung bạo và hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại. Người Mông Cổ chịu hoàn toàn trách nhiệm cho việc di dời dân số thế giới và thay đổi bộ mặt lịch sử loài người thông qua những cuộc viễn chinh, xâm lược tàn sát đẫm máu trên toàn cầu. Đội quân Mông Cổ hùng mạnh từng được coi là đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại. Mỗi tấc đất mà quân Mông Cổ đi qua, đều được thấm với mỡ người và đẫm với máu người. Ngay cả những mùa đông tàn khốc nhất thế giới ở nước Nga Vĩ Đại cũng không thể ngăn cản quân Mông Cổ xâm lược Moscow và Kiev. Trong vòng chưa đầy 80 năm, Đế Chế Mông Cổ đã bao trùm hơn một nửa địa cầu từ Thái Bình Dương đến sông Danube. Trên thực tế, Iran phải mất gần một thế kỷ (100 năm) để khôi phục lại dân số ban đầu trước khi bị quân Mông Cổ xâm lược, và Trung Quốc không phải là một ngoại lệ. Đế Chế Trung Hoa nói với Đế Chế Mông Cổ rằng: "Thiên triều Trung Hoa của chúng ta bao la như biển cả, còn bọn chúng bây người Mông Cổ chỉ là một nắm cát." "Một nắm cát tuy nhỏ nhưng có thể lấp đầy một biển cả bao la," Đế Chế Mông Cổ đáp lại; và Thiên triều Trung Hoa đã phải trả một cái giá chết người cho sự kiêu ngạo mà họ không bao giờ quên. Quân đội Mông Cổ hùng mạnh đã đi vòng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đột nhập vào bên trong thành, tàn sát một cách dã man tất cả người dân Trung Quốc, và để lại một núi xương sọ người bên ngoài Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy từ xa hàng trăm kilo mét trong nhiều năm. Bởi vì không thể bảo vệ được người dân Trung Quốc tránh khỏi cuộc tàn sát đẫm máu của quân Mông Cổ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc chỉ là một bức tường vô dụng. Vạn Lý Trường Thành đã thực sự trở thành một vết nhơ lịch sử cho sự thất bại vĩnh viễn của Trung Quốc trước sự tấn công của quân Mông Cổ, và theo sau tất cả các vương triều Trung Quốc đều phải quỳ lại khuất phục Đế Chế Mông Cổ hùng mạnh. Sau khi chinh phục thành công Châu Âu, Trung Đông, nước Nga Vĩ Đại và toàn bộ Trung Quốc vào thế kỷ 13, Đế Chế Mông Cổ với một đội quân hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người, ngay lập tức bắt đầu cuộc xâm lược bành trướng về phía nam, và một quốc gia nhỏ bé được gọi là Đại Việt (Việt Nam) vào thời điểm đó là mục tiêu đầu tiên của Đế chế Mông Cổ. Tuy nhiên, đội quân Mông Cổ bách chiến bách thắng đã gặp một đối thủ mà chúng phải cuối đầu khuất phục mãi mãi. Vỏ quít dày thì có móng tay nhọn, như ông bà tổ tiên người Việt Nam của chúng ta thường nói.

 2. Xem Video Vạn Lý Trường Thành thích quá ! Cảm ơn bạn đã xây dựng video, chia sẻ nhé !!! Nguyên Hoàn Official

 3. chỗ cầu này mà muốn chụp ảnh đẹp phải đi vắng vắng chứ ngay mùa du lịch đi chen chúc mệt lắm

 4. Good Video, its a place to be really nice. Wishing everyone a lot of health and joy in life. come and go sometimes

 5. Qua video thì mình đã có chút am hiểu về Vạn Lý Trường Thành, đặc biệt là hiểu biết vật liệu để xây nên xông trình này, thật ấn tượng quá

 6. vạn lý trường thành rộng thật. quang cảnh thiên nhiên xung quanh hùng vĩ và đẹp tuyệt vời luôn

 7. Vạn lý trường thành , kỳ quan nỗi tiếng khắp thế giới, nghành du lịch phát triển bậc nhất trung quốc …cc

 8. Riêng góc quay đã thấy thật dài, nghe nói người đi du lịch phải mang đồ ăn để ngủ trên đó ko bik phải ko ạ

 9. vạn lý trường thành rất hoàn tráng và rất dài cảnh quan rộng và đẹp nửa

 10. những con số không tưởng về Vạn Lý Trường Thành một công trình lịch sử của con người.

 11. Được đặt chân tới Vạn Lý Trường Thành giống như mình đã được chinh phục 1 gì đó nè

Leave a Reply

Your email address will not be published.